Trang chứng nhận ISO 9001 của Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP)

Ngày đăng:01/03/2019

Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP) khẳng định chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm. Giúp cơ sở sản xuất, chăn nuôi dễ dàng đạt được thỏa thuận với siêu thị, trường học, khách sạn,... giúp đưa sản phẩm được chứng nhận VietGAP chăn nuôi vào siêu thị và các chuỗi giá trị với mức giá tốt hơn. TQC là Tổ chức Khoa học Công nghệ được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy đăng ký hoạt động.

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN VIETGAP CHĂN NUÔI – DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM CHỨNG CHỈ HIỆN ĐẠI VỚI CÔNG NGHỆ 4.0

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TOÀN DIỆN - TẬN TÂM:

KHÁCH HÀNG LUÔN YÊN TÂM VÀ ĐÁNH GIÁ TQC CÓ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT:

·   Chứng chỉ chứng nhận VIETGAP Chăn nuôi do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC (TQC) cấp được Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới (xem quyết định chỉ định của Cục Chăn nuôi tại đây)

·     Chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

·    Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0, TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TẬN TÌNH, TỐT NHẤT VÀ NHIỀU NHẤT :

· Trang trại chăn nuôi sẽ được TQC ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ nhận thức về quy trình VIETGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN. Đây là một sự hỗ trợ rất lớn, tại Việt Nam chỉ có duy nhất TQC thực hiện được, áp dụng cho tất cả doanh nghiệp chăn nuôi và trang trại nuôi trên lãnh thổ Việt Nam.

·    Được TQC chuyển giao miễn phí bộ quy trình chăn nuôi, biểu mẫu giám sát quá trình nuôi theo Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VIETGAP để làm căn cứ tham khảo, áp dụng cho trang trại chăn nuôi.

·    Đồng thời, TQC sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về việc tuân thủ các Quy chuẩn kỹ thuật của Bộ nông nghiệp ban hành cho lĩnh vực chăn nuôi thú y liên quan đến: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về điều kiện trại nuôi an toàn sinh học; Quy chuẩn về điều kiện vệ sinh thú y; Quy chuẩn về nước thải chăn nuôi, …

·   Thời gian cấp chứng chỉ nhanh nhất: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận.

VIETGAP chăn nuôi hay VietGAHP chăn nuôi do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn xây dựng và ban hành ngày 10/11/2015 theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN.

Quy định VIETGAP chăn nuôi theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN áp dụng đối với các đối tượng vật nuôi:

- Bò sữa, Bò thịt;

- Dê sữa, Dê thịt;

- Lợn/heo,

- Gà, Ngan, Vịt (bao gồm cả chim nuôi, trứng gà, trứng vịt,…)

- Ong và sản phẩm từ Ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa, …

Anh/chị vào link sau để nhận trước các bộ tài liệu (tất cả đều được nhận): Quy trình chăn nuôi theo VIETGAP và Tiêu chuẩn VIETGAP: tại đây.

Gọi 0945 659 168(miền bắc)0968 799 816 (miền trung)/ 0988 397 156(miền nam) để được tư vấn tận tình thêm!

CÁC NGUYÊN TẮC CHÍNH TRONG TIÊU CHUẨN VIETGAP CHĂN NUÔI

VIETGAP chăn nuôi tập trung vào 04 chữ “AN” sau:

- AN toàn Thực phẩm - không gây nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng;

- AN toàn sinh học và môi trường cho con người, gia súc, hệ sinh thái xung quanh;

- AN toàn lao động cho người sản xuất, chăn nuôi;

- AN tâm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm;

Đồng thời cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc “4 ĐÚNG”, cụ thể:

- ĐÚNG ĐIỀU KIỆN VỆ SINH, nghĩa là các điều kiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng cần được kiểm soát để tiêu diệt các mầm bệnh và ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

- ĐÚNG LOẠI, nghĩa là loại thuốc thú y, kháng sinh, vắc xin và thức ăn sử dụng trong chăn nuôi phải trong danh mục được phép sử dụng, được phép lưu hành.

- ĐÚNG CÁCH, nghĩa là việc sử dụng vắc xin, kháng sinh, thuốc thú y phải theo đúng liều lượng và đúng lúc, đúng hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh động vật và an toàn khi vật nuôi được sử dụng làm thực phẩm cho người ăn.

- ĐÚNG THỜI GIAN CÁCH LY, nghĩa là đảm bảo thời gian cách ly vật nuôi không sử dụng thuốc thú y hoặc kháng sinh trước khi xuất bán để đảm bảo không còn tồn dư dư lượng kháng sinh hoặc thuốc thú y trên sản phẩm vật nuôi cho người ăn (thịt/sữa/trứng/mật ong).

sản phẩm vietgap chăn nuôi trong siêu thị, tqc, trung tâm tqc

Thực phẩm an toàn theo VIETGAP được bày bán tại Siêu Thị

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG VÀ CHỨNG NHẬN VIETGAP CHĂN NUÔI

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, khách sạn.

Cơ sở nuôi nếu có được Giấy chứng nhận thực hành chăn nuôi tốt phù hợp theo Quy trình VIETGAP do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp ban hành là một bằng chứng rằng sản phẩm chăn nuôi an toàn và tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho trang trại chăn nuôi. Hiện nay hầu hết các tỉnh thành đều đang thiết lập mô hình chuỗi thực phẩm an toàn để cung cấp vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trường học, khách sạn và điều kiện để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn đối với các cơ sở chăn nuôi là phải có chứng nhận VIETGAP, chứng chỉ VIETGAP là một trong các yêu cầu gần như bắt buộc nếu muốn tham gia hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.

2. Ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Cơ sở nuôi áp dụng và tuân thủ đúng theo các quy định, quy trình vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trang trại, nguồn nước, vật nuôi, người lao động, … theo VIETGAP sẽ ngăn ngừa tối đa các nguy cơ lây nhiễm, phát sinh dịch bệnh vật nuôi do đó làm giảm đến mức tối thiểu và gần như không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

3. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Cơ sở chăn nuôi đạt được chứng chỉ thực hành chăn nuôi tốt theo VIETGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn, đó như một lời cam kết chất lượng và an toàn của sản phẩm đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm và từng bước tăng giá bán sản phẩm và doanh thu bán hàng.

4. Tạo cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản

Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VIETGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEANGAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), JGAP (Nhật bản)ChinaGAP (Trung Quốc) do đó khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ VIETGAP chăn nuôi sẽ tạo cơ hội rất lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, …

ƯU ĐIỂM VỀ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN VIETGAP CHĂN NUÔI CỦA TQC

1. Giấy chứng nhận hợp pháp và trực tiếp do TQC cấp

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC là đơn vị được Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn chỉ định được phép cấp Giấy chứng nhận sản phẩm chăn nuôi phù hợp theo Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VIETGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN. Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do TQC cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trên toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như thị trường quốc tế (xem quyết định chỉ định của Cục Chăn nuôi tại đây)

2. Chi phí hợp lý đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, từng trang trại với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng các trang trại chăn nuôi làm VIETGAP.

3. Thủ tục thuận tiện – hỗ trợ tối đa

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp – Cầu thị”, TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn VIETGAP.

4. Giá trị thương hiệu khoa học và công nghệ trong nước:

TQC không phải là doanh nghiệp hay công ty đơn thuần mà là Tổ chức khoa học công nghệ được Bộ Khoa học và công nghệ cấp Giấy đăng ký hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) là cơ quan khoa học công nghệ lớn nhất của Việt Nam với mạng lưới cơ quan cấp dưới tại 63 tỉnh thành trong cả nước.

5. Mạng lưới đánh giá rộng lớn

Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Quý doanh nghiệp/cá nhân vào link sau để nhận trước các bộ tài liệu: Quy trình chăn nuôi theo VIETGAP và Tiêu chuẩn VIETGAP

Gọi 0945 659 168(miền bắc)0983 917 897(miền trung)/ 0988 397 156(miền nam) để được tư vấn tận tình thêm!

GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ

Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận phù hợp Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VIETGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. (xem quyết định chỉ định của Cục Chăn nuôi tại đây).

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

tqc, trung tâm tqc

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0, TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR codeđể đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của TQC. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Dấu hiệu của sự thiết lập được một quy trình chăn nuôi tốt đạt chuẩn mực Quốc gia:

Biểu tượng chứng nhận của TQC là một dấu hiệu chứng nhận rằng tổ chức doanh nghiệp đã thiết lập được một Quy trình chăn nuôi tốt đạt chuẩn mực Quốc gia theo VIETGAP, hướng đến sự đảm bảo an toàn thực phẩm cao nhất:

giấy chứng nhận vietgap chăn nuôi, tqc, trung tâm tqc

Mẫu giấy chứng nhận VietGAP Chăn nuôi

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: Tel: 024 6680 0338 / 024 2213 1515/ Mobile: 09456 59 168

Miền Trung: 0983 917 897 / 0968 799 816

Miền Nam: Tel: 028 6270 1386 / Mobile: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 6, số 41 Phạm Tuấn Tài, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Hotline: 09456 59 168; Điện thoại: 024 6680 0338 | 024 2213 1515

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, số 03 Hồ Tương, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0983 917 897 / 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 /  028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

Kiến thức VIETGAP chăn nuôi:

VietGAP Chăn nuôi là gì? Các yêu cầu khi thực hiện sản xuât theo Tiêu chuẩn VietGAP Chăn nuôi

Kinh nghiệm áp dụng VIETGAP chăn nuôi hiệu quả tại trại nuôi

Các bước triển khai và thời gian áp dụng để đạt được chứng chỉ VIETGAP chăn nuôi


Link rss
Một số khách hàng tiêu biểu
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng:
Địa chỉ: Tầng 2, số 03 Hồ Tương, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3622 668 | 0968 799 816
Email: vpdn@tqc.vn
Điện thoại: 028 6270 1386
Hotline: 0988 397 156
Email: vpsg@tqc.vn
Tổ chức chứng nhận TQC – Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Hotline: 0945 659 168/ 0988 397 156